-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
VÌ SAO KHI PHA SỮA CHO BÉ KHÔNG TAN HẾT
27/09/2021 Đăng bởi: LienUS
Phần lớn sữa bột được chế biến từ sữa bò nhưng các nhà sản xuất không chỉ đơn giản là cô đặc sữa bò tươi. Để có được loại sữa chất lượng cao phù hợp với sự phát triển của trẻ nhỏ, các nhà sản xuất còn thêm một số thành phần khác vào, chẳng hạn các loại vitamin, khoáng chất, các chất giúp trẻ có hệ tiêu hóa khỏe mạnh, những dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của hệ xương, cơ, thần kinh... Những thành phần này có thể thay đổi tùy theo công thức chế biến sữa của từng nhà sản xuất nhưng tựu trung đều nhằm đến việc cung cấp dinh dưỡng tối ưu, phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ.
Tuy nhiên, trong khi sữa tươi (sữa mẹ và sữa bò tươi) có độ tan hoàn hảo thì trong quá trình cô đặc để chuyển sữa từ dạng lỏng sang dạng bột, độ hòa tan ban đầu sẽ bị ảnh hưởng một phần. Vì vậy, khi pha bất kỳ loại sữa bột nào, bạn cũng sẽ thấy những bợn sữa nhỏ bám trên thành ly sau khi uống, chính là một số thành phần nhỏ khoáng chất được bổ sung vào sữa, có thể không tan hoàn toàn trong nước, đơn giản chỉ vì... chúng là khoáng chất khó tan.
Khoáng chất có thể đọng lại dưới đáy ly, có thể cứng và nhám giống như một loại cát rất mịn. Loại chất lắng này thường là muối khoáng canxi và phốt pho ít tan trong nước nhưng là những thành phần không thể thiếu được cho hệ xương trong cơ thể, đặc biệt là xương của trẻ đang phát triển.
Thực chất, hằng ngày người lớn cũng như trẻ nhỏ tiêu thụ khá nhiều loại khoáng chất không tan trong nước. Một số thuốc cung cấp canxi ở dạng lỏng (chẳng hạn như Cancigenol) đều có in trên bao bì: “Lắc đều trước khi dùng” đã hàm ý là các khoáng chất bên trong có thể lắng dưới đáy. Cơ chế của các chất lắng này là ít tan trong nước nhưng tan tốt trong dịch vị dạ dày, vì vậy, việc uống các “chất lắng” loại này không gặp trở ngại gì về mặt tiêu hóa và nên “lắc qua lắc lại” để uống hết những thành phần này, để cơ thể có đủ khoáng chất.
Như vậy, pha sữa bột có thể sẽ có những hiện tượng khác với sữa tươi. Vì vậy, cần chú ý tuân thủ đúng hướng dẫn pha chế của nhà sản xuất in trên bao bì. Cho ít nước quá hay nước quá nóng khi pha chế sữa cũng là một lý do làm sữa khó tan hơn.
Nguồn : coppy
Xem thêm:
- CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỦA MẸ SAU SINH
- VỖ Ợ HƠI CHO BÉ
- BÉ ĐỔ MỒ HÔI TRỘM - NỖI LO LẮNG CỦA MẸ
- Bé thiếu Sắt ở bé: Bố Mẹ nên làm gì!?
- DẤU HIỆU NHẬN BIẾT SỚM TRẺ BỊ THIẾU KẼM
- NGƯỜI MỸ DẠY BÀI HỌC "CÔ BÉ LỌ LEM" NHƯ THẾ NÀO....?
- CẢNH BÁO : DÙNG ẤM ĐIỆN ĐỂ ĐUN NƯỚC, CỨ 10 NHÀ THÌ 9 NHÀ MẮC PHẢI SAI LẦM NÀY, NÊN NHẮC NGƯỜI THÂN SỬA SỚM ĐỂ TRÁNH TAI HỌA XẢY RA
- Cách pha sữa Kid Essential đúng chuẩn
- NHỮNG PHƯƠNG PHÁP DẠY CON LỖI THỜI BA MẸ CẦN BỎ NGAY
- 7 ĐẶC ĐIỂM CỦA PHỤ HUYNH TÂM LÝ TRONG NUÔI DẠY CON CÁI
- CON SẼ ĐƯỢC XÃ HỘI TRỌNG DỤNG KHI CÓ NHỮNG ĐẶC ĐIỂM NÀY
- 6 DẤU HIỆU CHO THẤY CON BẠN ĐANG BỊ CÔ ĐỘC
- 6 ĐIỀU CẦN DẠY CON TRƯỚC KHI ĐẾN NHÀ NGƯỜI KHÁC
- 4 LẦM TƯỞNG TRONG VIỆC NUÔI DẠY CON NHIỀU NGƯỜI MẮC PHẢI
- 5 DẤU HIỆU CHỨNG TỎ BỐ MẸ ĐANG KÌM KẸP CON QUÁ MỨC
- CÔNG THỨC 7 MÓN SINH TỐ GIÀU DINH DƯỠNG CHO CẢ GIA ĐÌNH
- DẠY CON TỰ VỆ QUA BÀI THƠ
- NHỮNG THỰC PHẨM CHA MẸ KHÔNG NÊN CHO TRẺ SỬ DỤNG KHI BỊ HO
- NHỮNG THỰC PHẨM KHÔNG SỬ DỤNG KHI TRẺ BỊ HO
- Cách nhận biết bé đã bú đủ sữa chưa?
- TÂT TẦN TẬT VỀ DHA CHO BÉ
- Dị tật thai nhi dễ xảy ra nhất ở thời điểm này, đây là những gì mẹ bầu nên tránh
- Lần đầu làm mẹ sẽ nhàn tênh nếu bạn biết đến 15 mẹo vặt
- Hướng dẫn đầy đủ về chăm sóc trẻ sơ sinh
- CÓ NHỮNG HẠT MÀU CAM - NÂU - ĐEN ... TRONG SỮA BỘT
- RETINOL - NÊN SỬ DỤNG SÁNG HAY TỐI
- Mẹo dân gian giúp bé gái đẹp từ cái răng cái tóc đến vóc dáng
- Top 13 mẹo dân gian nuôi con cực nhàn